logovinteam1

 

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

NHỮNG MẸO AN TOÀN CHO HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN QUỐC GIA

 

NHỮNG MẸO AN TOÀN CHO HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN QUỐC GIA


Các công viên quốc gia hay vườn quốc gia duy trì thế giới tự nhiên với nhiều loại địa hình khác nhau để bảo vệ các loài động vật hoang dã. Do đó, khi tham gia hành trình khám phá công viên quốc gia, bạn cần đảm bảo những quy tắc nhất định để cho chuyến đi của mình được an toàn.


KHÔNG ĐI RA KHỎI ĐƯỜNG MÒN

 

Cong-vien-quoc-gia-nui-Bidoup-2


Các công viên quốc gia dành phần lớn thời gian và công sức để tạo và duy trì các đường mòn để du khách sử dụng. Do đó, khi thực hiện chuyến khám phá nơi này, để đảm bảo an toàn, đừng đi ra khỏi lối mòn bởi sẽ có nhiều nơi có độ dốc, vách đá đổ nát hay hẻm núi sâu.


TRÁNH XA CÁC ĐỘNG VẬT


Công viên quốc gia là nhà của rất nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm và nguy hiểm. Do đó, khi đến đây, bạn hãy tránh xa các loài vật này. Nếu muốn chụp ảnh hoặc ngắm nhìn cuộc sống hoang dã, hãy đảm bảo một khoảng cách nhất định. Tùy vào mỗi loài động vật, mỗi công viên sẽ có những quy định an toàn khác nhau. Bạn nên đọc trước các quy định này để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình.


MANG THEO THỨC ĂN

 

91469004 1309804439219604 2417582500054623458 n-1136


Hành trình khám phá công viên quốc gia sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nên hãy nhớ mang theo thức ăn, nước uống để đề phòng đói và khát. Tuy nhiên, lưu ý là sau khi ăn xong hãy nhớ thu dọn thức ăn. Điều này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo an toàn cho du khách. Bởi nếu các loài động vật đã quen với thức ăn thừa thì sẽ có khả năng tấn công con người để giành thức ăn.


KHÔNG DỪNG GIỮA ĐƯỜNG

 

Có nhiều khi đang đi xe trong công viên, bạn thấy các loài động vật hoang dã, muốn chiêm ngưỡng chúng và dừng xe lại. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân gây ra tắc đường và thậm chí là tai nạn nếu như vị trí bạn đứng là điểm mù giao thông. Do đó, hãy lưu ý chỉ dừng đỗ xe đúng nơi quy định để đảm bảo an toàn cho cả mình và những người khác.


THEO DÕI THỜI TIẾT

 

trekking-bidoup-31-e1543907167120


Không chỉ đến vườn quốc gia, mà khi bạn đi du lịch bất cứ nơi nào, điều đầu tiên mà bạn cần làm là tìm hiểu về tình hình thời tiết của địa điểm bạn đến và theo dõi chúng trong khoảng thời gian mà bạn ở lại. Điều này không chỉ giúp bạn lên kế hoạch phù hợp cho chuyến đi mà còn có thể dễ dàng đối phó với các tình huống xảy ra ngoài ý muốn do thời tiết.


MẶC QUẦN ÁO PHÙ HỢP

 

trekking-chiang-mai-thailand5 LEAD


Nếu bạn đi thực hiện chuyến khám phá đến công viên quốc gia, nhất là khi đi bộ thì bạn nên chọn lựa trang phục phù hợp để thuận tiện di chuyển. Đặc biệt, bạn nên mặc quần áo nhiều lớp để có thể dễ dàng cởi ra hoặc mặc thêm khi thời tiết có sự thay đổi.

 

Nguồn wanderlusttips

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

337/2/12 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501