logovinteam1

 

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

TIPS DU LỊCH AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

 

TIPS DU LỊCH AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

 

 

Thực trạng hiện nay, do dịch viêm phổi chủng mới vi rút COVID-19 không chỉ ngành du lịch chịu ảnh hưởng mà có cả các ngành thương mại, sản xuất, nông nghiệp, giáo dục phải chịu những thiệt hại không hề nhỏ. Đối với những ai đã chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo để phòng chống lây nhiễm nCoV.

 

Những các thức bảo vệ bản thân trong mùa dịch COVID-19. 

 

phong virus corona-01 

 

Theo đó hãy luôn tự trang bị cho mình các cách thức phòng chống dịch cho bản thân để có một chuyến đi du lịch an toàn.

 

Các bước rửa tay

 

tugo2 zwuw 

 

Rửa tay thường xuyên những phải đúng chuẩn theo bộ y tế. Khách du lịch nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn và nước, đảm bảo chà trong ít nhất 20 giây. Tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng tay chưa rửa sạch. Du khách nên rửa tay sau khi chạm vào tiền, các vật dụng công cộng (tay nắm cửa, gạt nước), rửa tay trước khi đưa tay lên mặt hay khẩu trang (khẩu trang bẩn cũng khiến bạn bị lây bệnh).

 

Dung dịch rửa tay khô chỉ dùng thay thế trong trường hợp không có xà phòng và nước. Lưu ý, du khách nên dùng loại gel rửa tay khô có nồng độ cồn 70% trở lên mới bảo đảm an toàn cho bản thân.

 

Dùng khẩu trang đúng cách
Việc đeo khẩu trang giúp cho bạn một cảm giác an toàn khi tiếp xúc với người xung quanh, tránh những tia nước bọt bắt vào niêm mạc miệng hạn chế, ngăn cản sự lây lan bệnh dịch. Hãy rửa tay trước khi đeo khẩu trang, thật ra khi tay bạn bẩn, khẩu trang của bạn có thể bị bẩn theo nếu bạn chạm tay vào khẩu trang. Đó là lúc bạn bị nhiễm bệnh. Tuy hiện nay, khẩu trang không thể ngăn hoàn toàn việc lây nhiễm bệnh nhưng có thể giúp bạn hạn chế tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể của người nghi nhiễm.

 

tugo3 xmvp

 

Không dùng chăn và gối của máy bay

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay mà chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay; không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 tiếng. Do đó, du khách nên chuẩn bị sẵn chăn và gối cho riêng mình để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Điều cần làm sau chuyến bay 

Nếu bạn cảm thấy không khỏe sau chuyến đi, bạn nên đi gặp bác sĩ gần nhất. Hãy nói với bác sĩ về những nơi bạn đã đi và những gì bạn đã làm trong chuyến, đi kể cả những vết thương do bị động vật, bọ cắn hoặc cào.

 

Áp dụng những tiêu chí du lịch an toàn trong mùa dịch virus COVID-19. 

Cụ thể, Bộ tiêu chí du lịch an toàn với dịch COVID- 19 gồm 5 tiêu chí.

 

Thứ nhất, điểm du lịch an toàn
- Điểm đến du lịch an toàn là di tích lịch sử, văn hoá, danh lam, thắng cảnh, khu du lịch, điểm du lịch, nơi thu hút khách du lịch đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như điểm đến không thuộc vùng có dịch COVID- 19 đã được cơ quan có thẩm quyền xác định theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2017.
- Các điểm đến nếu cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ thì cơ sở cung cấp dịch vụ đó phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định.

 

Thứ hai, doanh nghiệp du lịch an toàn
- Theo đó, doanh nghiệp du lịch phải thực hiện các tiêu chí an toàn với dịch COVID- 19 như chỉ ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với điều kiện khách du lịch không thuộc diện phải cách ly y tế.
- Doanh nghiệp du lịch chỉ đưa khách du lịch đến điểm du lịch an toàn theo tiêu chí đã đưa ra tại điểm du lịch an toàn. Các doanh nghiệp cũng phải chủ động phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tổ chức tập huấn cho lái xe, hướng dẫn viên du lịch, người phục vụ trên phương tiện vận chuyển khách du lịch của cơ sở và cấp chứng nhận tham gia tập huấn về dịch bệnh phải tuân thủ theo các tiêu chí cụ thể quy định.

 

Thứ ba, dịch vụ ngủ, nghỉ, lưu trú, vui chơi an toàn
- Phải đảm bảo các yêu cầu về thực hiện việc phòng, chống dịch Covid- 19 theo hướng dẫn tại Điểm 1, Mục VII, Quyết định 344/QĐ- BYT ngày 7/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
- Cán bộ, nhân viên, người phục vụ của cơ sở phải áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
- Rác thải, chất thải phát sinh trong khu vực cung cấp dịch vụ được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.
- Cùng với đó, phải bố trí nơi rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh tại khu vực vệ sinh; nơi ăn uống, nhà bếp của cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Niêm yết số điện thoại các cơ sở y tế có thẩm quyền trên địa bàn trong phòng, chống dịch COVID- 19 để liên hệ khi cần thiết.

 

Thứ tư, dịch vụ ăn, uống, hàng hoá an toàn
- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ này phải đảm bảo các tiêu chí thực hiện việc phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Điểm 1, Mục VII, Quyết định 344/QĐ- BYT ngày 07/02/2020.

 

Thứ năm, dịch vụ vận chuyển khách du lịch an toàn:
- Như thực hiện việc khử trùng phương tiện vận chuyển khách du lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Các lái xe, hướng dẫn viên du lịch, người phục vụ trên phương tiện vận chuyển khách du lịch áp dùng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
- Cùng với đó, phải bố trí đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nhanh trên phương tiện vận chuyển khách du lịch khi khách có nhu cầu.

 

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

337/2/12 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501