logovinteam1

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

YEAR END PARTY - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

YEAR END PARTY - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Những ngày cuối cùng của năm 2018 đang trôi qua và đó cũng là lúc mà nhiều người bắt đầu nhìn lại bản thân mình trong năm vừa qua có gì thay đổi? Những mục tiêu cũ đã hoàn thành hay chưa và các kế hoạch mới như thế nào? v.v... Đối với một doanh nghiệp cũng vậy, đây có thể xem là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm, kế toán công ty sẽ như bơi trong sổ sách và số liệu. Tuy nhiên một trong những việc mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua trong thời điểm này, đó chính là Tiệc tất niên (trong tiếng Anh gọi là Year End Party), đây là thủ tục để đánh dấu 1 năm cũ đã qua và sẵn sàng cho một năm mới đến. Vậy thì Year End Party có những thông tin gì mà mọi người cần phải nắm rõ và lưu ý? Cùng xem nhé.

 

Trong vài năm gần đây, Year End Party đã dần trở thành một sự kiện quan trọng bậc nhất đối với một Doanh nghiệp và cần phải chuẩn bị trước ít nhất 1 - 2 tháng. Bởi vì đây là dịp mọi người cùng nhau họp mặt để gặp gỡ, vui chơi, chúc mừng những thành công đã đạt được trong suốt một năm qua và nạp thêm năng lượng để tiếp tục khẳng định mình vào năm tới.

 

1. HIỂU RÕ VĂN HÓA CÔNG TY

Year End Party không chỉ là một sự kiện mang tính trọng đại thể hiện được quy mô và tầm nhìn của doanh nghiệp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và thể hiện văn hóa của doanh nghiệp. Chính vì vậy, nắm bắt được xu hướng tổ chức sự kiện hiện đại & hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp chương trình Year End Party trở nên ấn tượng và đặc sắc. Ngoài ra những đặc thù về ngành kinh doanh cũng như đặc tính văn hóa quốc gia (đối với các công ty đa quốc gia) cũng cần được xem trọng và chú ý tới. Và tất nhiên không thể thiếu là các khán giả - những nhân viên công ty chính là thành phần chiếm số lượng lớn nhất và góp phần không nhỏ cho sự thành công của chương trình, vì vậy người tổ chức cần hiểu rõ về họ (độ tuổi, sở thích, vùng miền...) để đề xuất những concept phù hợp.

 

2. XÂY DỰNG CONCEPT CHƯƠNG TRÌNH

 

Đây có thể xem là xương sống, là yếu tố quyết định cho sự thành bại của một chương trình. Người tổ chức cần nắm bắt những xu hướng tổ chức mới nhất, và đặc biệt là khả năng kết hợp với các hoạt động nổi bật của công ty trong năm qua. Khi đã có concept cụ thể, người tổ chức sẽ dễ dàng lồng ghép các thông điệp cần truyền tải của bữa tiệc vào chương trình.

 

Bên cạnh đó, concept chương trình sẽ quyết định đến phong cách thiết kế và trang trí cho khuôn viên tiệc, cách bài trí sân khấu, bàn ghế, cổng chào, phụ kiện trang trí đi kèm, trang phục người tham dự & MC (Dress Code), nhạc nền sử dụng...

 

Đi xa hơn, Concept chương trình nếu được truyền thông sớm cho nhân viên họ sẽ xây dựng các tiết mục biểu diễn văn nghệ theo đúng chủ đề với sự đầu tư bài bản và nghiêm túc hơn, góp phần nâng cao chất lượng đêm diễn.

 

3. ĐỊA ĐIỂM & KHÔNG GIAN TỔ CHỨC

Một yếu tố không kém phần quan trọng đối với Year End Party là địa điểm & không gian tổ chức tiệc. Thông thường các bữa tiệc được tổ chức tại sảnh tiệc các khách sạn & resort với không gian hiện đại và sang trọng, tuy nhiên tùy vào concept chương trình, bữa tiệc có thể được đề xuất tổ chức bên ngoài sân vườn, hồ bơi, bãi biển hoặc kể cả trong rừng. Không gian tiệc phù hợp với concept chương trình sẽ khiến cho bữa tiệc thêm phần ấn tượng và người tham dự thêm phần hào hứng.

 

4. NHỮNG YẾU TỐ KHÁC

Ngoài các yếu tố kể trên được xem như xương sống của bữa tiệc, còn những yếu tố khác cũng góp phần cho thành công của bữa tiệc như: MC, cách điều phối chương trình (Agency), thời tiết, điều kiện cơ sở vật chất của địa điểm tổ chức,... Tất nhiên các yếu tố trên đều có thể kiểm soát được ngay từ đầu nếu Nhà tổ chức chuyên nghiệp và vận hành tốt. Khi mà tất cả những yếu tố trên đều diễn ra thuận lợi thì bữa tiệc Tất niên sẽ cực kỳ sôi động và thành công.

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

292/15 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501