logovinteam1

 

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

NGƯỜI VIỆT ĐÃ BIẾN TẤU HOA QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

 

NGƯỜI VIỆT ĐÃ BIẾN TẤU HOA QUẢ NHƯ THẾ NÀO


Người Việt Nam đã biến tấu nên những cách thưởng thức hoa quả thành những món ăn độc đáo khiến không ít du khách nước ngoài phải ngỡ ngàng mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất hình chữ S xinh đẹp.


HOA QUẢ NƯỚNG

 

chuoi-boc-nep-nuong-thom-ngon-kho-cuong-ma-cuc-de-lam-1-760x367


Cách ăn hoa quả này của người Việt được ưa chuộng ở các tỉnh miền Tây và cũng là đặc sản Nam bộ nức tiếng gần xa. Thông thường người ta sẽ dùng chuối Xiêm còn gọi là chuối sứ để chế biến món này. Sau khi cho từng trái lên bếp than nướng cho giòn lớp ngoài, khi ăn sẽ rưới thêm lớp mỡ hành hoặc nước cốt dừa mằn mặn để tăng thêm hương vị.

 

can-canh-sau-rieng-nuong-gay-sot-cdm-8f7bd3c2


Ngoài chuối nướng thì sầu riêng nướng cũng được xem là một món đặc sản khá quen thuộc của ẩm thực miền Nam. Khi nướng, người ta thường để trực tiếp sầu riêng còn nguyên vỏ vào lửa than cho đến khi lớp vỏ sần sùi bên ngoài cháy xém thành màu đen. Sau đó, chỉ cần tách trái sầu riêng ra thì phần thịt màu vàng bên trong sẽ tỏa ra mùi thơm lừng rất hấp dẫn khiến bao tâm hồn ăn uống không thể kiềm lòng được.


HOA QUẢ LUỘC

 

1d8248ed-209d-4d2a-9a69-d7a9c899d2a0-fdda41


Một cách ăn hoa quả của người Việt độc lạ không thể không nhắc đến chính là hoa quả luộc, mà trong số đó nổi bật nhất là món ổi luộc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Tây Bắc và sau đó dần phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Muốn ổi luộc ngon, người ta phải chọn loại ổi thóc quả nhỏ, hơi xanh và vẫn còn chút vị chát. Để khi luộc lên thì ổi trở nên vàng óng, quả nào quả nấy toả hương thơm lừng, khi ăn cũng ngọt hơn và vị chát cũng mất hẳn.


Ngoài ra, chuối luộc cũng là món ngon gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Thông thường, loại chuối được sử dụng mang đi luộc là chuối cau hay chuối sáp với những quả chỉ nhỏ bằng ngón tay. Chuối sau khi luộc lên có màu vàng óng, khi ăn có cảm giác bùi bùi, dẻo thơm và không quá ngọt như chuối bình thường.

 


KẾT HỢP QUẢ CHÍN VỚI CƠM

 

7-15622864342871267691180


Thêm một cách ăn hoa quả của người Việt kỳ lạ nữa là ăn hoa quả tươi cùng với cơm trắng. Ở miền Tây, việc ăn cơm trắng trộn thịt kho hay một món mặn cùng các loại hoa quả chín như xoài, dưa hấu, chuối,… không còn là chuyện lạ. Đặc biệt ở một số tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, người ta còn ăn cơm với bơ tươi.

 

Untitled-1-19


Hoa quả ăn với cơm thường là hoa quả đã chín, được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi dùng với cơm trắng nóng, chan thêm nước tương hoặc nước mắm để tăng thêm hương vị đậm đà. Thông thường, người ta thường ăn xoài và chuối khi có những món mặn như thịt kho hoặc cá kho, còn dưa hấu thì hay ăn kèm với cá loại khô như khô cá, khô mực.


GỎI ĐA DẠNG CÁC MIỀN

 

Cách-làm-gỏi-bưởi-tôm-thịt


Gỏi xoài là món ăn phổ biến ở khắp các vùng miền của Việt Nam. Với vị chua đặc trưng nên xoài có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo nên những món gỏi khác nhau như gỏi xoài thịt heo, gỏi xoài tôm khô, gỏi xoài khô cá lóc, gỏi xoài ốc giác…Bên cạnh đó còn có nhiều món gỏi đặc sản của từng vùng miền như gỏi mít miền Trung, gỏi măng cụt, gỏi bưởi đặc sản Bình Dương hay gỏi cóc, gỏi bòn bon của miền Nam đều mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến cho bao thực khách phải mê mẩn mỗi khi được thưởng thức.

 

Nguồn: Internet

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

337/2/12 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501