logovinteam1

 

(028) 66 844 992

0908 635 501

mh1mh3

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHECK-IN AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHECK-IN AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH 

 

Trong bối cảnh dịch covic-19 còn đang diễn biến phức tạp, các hãng hàng không trong nước cũng tìm ra những giải pháp để hành khách làm thủ tục nhanh để hạn chế xếp hàng, tránh tập trung đông.

 

Dưới đây là một số hình thức check-in của hãng VietnamAirline:

 

Check-in tại sân bay

Nếu sử dụng hình thức check-in này, hành khách cần mang giấy tờ tùy thân đến quầy của Vietnam Airlines để được nhân viên trực tiếp làm thủ tục và kí gửi hành lý. Khi xếp hàng chờ làm thủ tục, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và đảm bảo giãn cách đúng quy định.


Check in bằng thiết bị di động (MPOS)

 

64a6e903-9d56-478a-acc0-25c2901d956b DSCF8063 1


Tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, trong trường hợp hành khách xếp hàng đông tại các quầy thủ tục, nhân viên Vietnam Airlines chủ động sử dụng thiết bị cầm tay làm thủ tục cho hành khách để giảm thời gian chờ đợi và xếp hàng. Khách không có hành lý ký gửi sẽ đi thẳng ra cửa kiểm tra an ninh để ra máy bay, khách có hành lý ký gửi vào quầy ký gửi hành lý được bố trí riêng (quầy Drop bag) trước khi vào cửa kiểm tra an ninh.


Kiosk check-in

 

kioscheckin-min


Các quầy tự làm thủ tục đặt ở sân bay nội địa bao gồm: Nội Bài, Đã Nẵng, Nha Trang và Tân Sơn Nhất (các sân bay nội địa khác đang được tiếp tục mở rộng trong tương lai) và quốc tế.
Tại quầy tự làm thủ tục, hành khách tự chọn ghế ngồi, cân hành lý, buộc thẻ hành lý được in ra từ máy kiosk và tự in thẻ lên máy bay. Các thao tác này có thể được hoàn thành trong khoảng 2 phút. Hành khách không có hành lý ký gửi có thể sử dụng thẻ lên máy bay in từ kiosk để đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh và cửa ra máy bay. 

Các khách có hành lý ký gửi nếu chưa tự in thẻ tại kiosk có thể làm thủ tục gửi hành lý tại các quầy Drop bag đã được bố trí. Thời gian check-in từ là 24 tiếng đến 45 phút trước giờ khởi hành đối với bay nội địa, và 24 tiếng đến 60 phút đối với bay quốc tế.

 

Check-in online

 

check-in-online-Pacific-Airlines


Khách hàng của Vietnam Airlines có thể check-in trực tuyến website hoặc ứng dụng di động của hãng hàng không này từ 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành từ các sân bay trong nước bao gồm: Nội Bài, Hải Phòng, Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang, Tân Sơn Nhất. Hành khách không có hành lý tới thẳng cửa an ninh.


Telephone check-in

 

telephone-checkin


Đây là hình thức làm thủ tục phù hợp với các hành khách muốn tiết kiệm thời gian, hay không thông thạo hoặc không có điều kiện làm thủ tục trực tuyến, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc TP. HCM.
Hành khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 6265 hoạt động từ 8 - 20h hằng ngày, cước phí 5.000 đồng/phút, thời gian làm thủ tục từ 12 - 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Tổng đài viên hỗ trợ khách xác nhận lịch trình chuyến bay, tư vấn về tình trạng chuyến bay và các thủ tục hàng không cần thiết, nhận số ghế ngồi trên máy bay. Khách sẽ nhận thẻ lên máy bay điện tử qua địa chỉ thư điện tử hoặc nhận thẻ giấy lên máy bay và ký gửi hành lý tại quầy làm thủ tục Drop bag - Ga đi quốc nội. 


Auto check-in (làm thủ tục tự động)

 

checkintudong


Sau khi mua vé trực tuyến thành công, màn hình xác nhận sẽ hiển thị ô thông tin mời dịch vụ "Auto check-in", hoặc khách hàng có thể quay trở lại ứng dụng, vào mục "Đặt chỗ của bạn" và chọn tính năng "Auto Check-in". Sau khi nhấn nút "Đồng ý", hệ thống sẽ tự động hoàn thành thủ tục trong 6 tiếng trước giờ khởi hành và gửi thẻ lên máy bay theo địa chỉ thư điện tử khách đăng ký trong quá trình mua vé

 

Ngoài ra, nếu check-in tại sân bay, hành khách cần mang giấy tờ tùy thân đến quầy của Vietnam Airlines để được nhân viên trực tiếp làm thủ tục và kí gửi hành lý. Khi xếp hàng chờ làm thủ tục, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và đảm bảo giãn cách đúng quy định.

 

han che lay nhiem cheo COVID-19 tai san bay


Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện nay, nhà chức trách tại các sân bay đã triển khai đo thân nhiệt tất cả hành khách và người thân tại cửa vào nhà ga và hoặc cửa an ninh soi chiếu bằng máy quét hoặc dụng cụ đo thân nhiệt cầm tay. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đo thân nhiệt của khách một lần nữa tại cửa ra máy bay.

 

Nguồn: vntravellive.com

 

 
 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ DU LỊCH ĐỘI NHÓM VIỆT

337/2/12 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

028 66 844 992

Hotline: 0908 635 501